Home / Câu Chuyện Của Vợ / 4 truyện ngôn tình

4 truyện ngôn tình

4 truyện ngôn tình

1 Đức Phật và nàng – Chương Xuân Di

Cảm động – Sâu sắc- Xuyên không – Phật Giáo – HE

Tiếc là mình đã không đọc truyện sớm hơn, nghe tới bộ này đã rất lâu rồi, bởi vì tên truyện và ngại đọc truyện dài mà mình đã bỏ qua nó, khi ấy thật nông cạn… nhưng thật may mình đã không bỏ lỡ câu chuyện tình yêu cảm động đất trời này, đó là câu chuyện tình yêu của một thầy tu và một cô gái đến từ thế kỷ 21. Giá trị của truyện không chỉ dừng lại là một câu truyện ngôn tình giải trí, còn mang cả giá trị văn hóa, tôn giáo, và nhân văn sâu sắc.

“Tác giả viết truyện là người có hiểu biết rộng và có những cái nhìn sâu sắc nên khi đọc bạn có cảm giác mình đang là người chứng kiến, người trải qua những thăng trầm cảm xúc của nhân vật. Truyện hay tới mức bạn sẽ phải nghẹn ngào khi đọc, nước mắt rơi mà bạn không biết, trái tim quặn đau như chưa bao giờ bị đau như thế, là cảm giác ngọt ngào thăng hoa khi nhân vật hạnh phúc.”

“Rajiva vẫn bình thản trước tháng năm, chờ đợi cô gái mà vì nàng Rajiva tình nguyện bị đày xuống, dù là tầng sâu nhất của địa ngục.”

“Đó là thứ tình cảm rất đời, không yêu không giận không xúc cảm, sao có thể từ tâm, sao có thể bác ái, sao có thể phổ độ chúng sinh”.

2. Trâm – Châu Văn Văn 

Trâm là một bộ truyện gồm 4 tập: Trâm 1: Nữ hoạn quan; Trâm 2: Kẻ yểu mệnh; Trâm 3: Tình lang hờ; Trâm 4: Chim liền cánh

Cổ Đại – Trinh thám – HE

Nam chính: Lý Thư Bạch; Nữ chính: Hoàng Tử Hà;

Bối cảnh lịch sử: Thời Vãn Đường

Truyện thiên về phá án, nhưng tình yêu của hai nhân vật chính cũng không vì thế mà bị lu mờ, tình cảm mà họ dành cho nhau thực ấm áp và cảm động. Mình rất ít khi đọc truyện cổ đại, nhưng bộ này lại khiến mình chết mê chết mệt, có thể nói đây là bộ truyện duy nhất khiến mình yêu thích toàn bộ tính cách và con người của cả nhân vật nam chính và nữ chính, cũng là bộ truyện duy nhất khiến mình bị hấp dẫn ngay từ những dòng đầu tiên, lối hành văn của tác giả tinh tế, lôi cuốn và trí tuệ, khiến người đọc có cảm giác như từng chi tiết từng hình ảnh đang hiện ngay ra trước mắt mình. Cho đến bây giờ mình cảm thấy đây là bộ truyện đáng đọc nhất và cũng thấy thật may mắn khi có thể đọc được Trâm.

3. Đức Phật và nàng: Hoa sen xanh – Chương Xuân Di

Huyền huyễn- Tôn Giáo- Cảm động

Truyện hay, đáng đọc, để lại trong lòng độc giả nhiều cảm xúc nghẹn ngào…

“Tình yêu cuồng nhiệt đến đâu rồi nước chảy hoa trôi, cũng sẽ trở nên bình lặng. Hai con người nương tựa vào nhau, sống bên nhau cho tới khi đầu bạc răng long, đó mới là sự gắn kết bền chặt, mãi mãi.”

“Hoa sen xanh không tràn đầy tình yêu, những cảm giác bi ai, khắc khoải, đau đớn hay dạt dào yêu thương như Đức Phật và Nàng, cũng không có 1 tình yêu khắc cốt ghi tâm như Rajiva và Ngải Tình. Đọc Đức Phật và Nàng độc giả sẽ khóc nhưng khi đọc kết thúc sẽ có cảm giác hài lòng trọn vẹn. Còn khi gấp Hoa sen xanh lại, sẽ là cảm giác buồn và xót xa tới thắt lòng về số phận bể dâu đầy đau thương của Bát Tư Ba, của Kháp Na, của Tiểu Lam, của Mukaton, của Chân Kim….”

4. Thương ly – Tuyết Linh Chi

Ngôn tình cổ đại – Ngược – SE

Truyện buồn từ đầu đến cuối, bi thương đến tận cùng… Một cuốn tiểu thuyết tuy khiến bạn đau lòng nhưng thực sự đáng đọc.

Gặp đúng người đúng thời điểm, là hạnh phúc 

Gặp đúng người sai thời điểm, là bi thương 

Gặp sai người đúng thời điểm, là bất lực 

Gặp sai người đúng thời điểm, là thê lương…

About bao bao

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of
Câu nói hay | Truyện 18+ | Cung hoàng đạo | Các tư thế quan hệ tình dục bằng miệng
x

Check Also

Truyện trộm hôn 55 lần

Truyện trộm hôn 55 lần.Lục Cẩn Niên và An Hảo kết hôn ...